Cách rã đông thịt mà vẫn giữ được hương vị, đảm bảo dinh dưỡng
cach ra dong thit madamhang 1

Rã đông thịt là một công đoạn quan trọng trong việc chuẩn bị thực phẩm cho bữa ăn. Tuy nhiên, nếu không rã đông thịt đúng cách, sẽ khiến cho thịt mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng. Trong bài viết này, Madam Hằng sẽ giới thiệu với bạn một số cách rã đông thịt mà vẫn giữ được hương vị và đảm bảo dinh dưỡng.

Sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt

ra-dong-thuc-pham-bang-lo-vi-song-madamhang

Nếu bạn muốn rã đông thịt nhanh hơn, bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Hãy đặt thịt vào đĩa và chọn chế độ rã đông. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến thời gian rã đông và đảm bảo rã đông đều để tránh thịt bị chín một phần hoặc chín không đều.

Rã đông thịt dưới nước lạnh

ra-dong-thit-bang-nuoc-lanh-madamhang

Nếu bạn muốn rã đông thịt nhanh hơn một chút so với phương pháp rã đông trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng nước lạnh. Hãy đặt thịt trong túi ni lông hoặc hộp đựng thực phẩm, sau đó đặt vào bồn nước lạnh. Đảm bảo thay nước lạnh thường xuyên để đảm bảo sự an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dùng nồi nhôm

meo-chien-do-dong-lanh-gion-ngon-khong-madamhang

Ngoài dùng nhiệt để rã đông thịt như lò vi sóng, bạn có thể dùng nguyên lý dẫn nhiệt để rã đông thịt đảm bảo dinh dưỡng mà không khiến thịt bị thay đổi hương vị hay màu sắc.

Cách làm rất đơn giản, bạn cần cho thịt vào một chiếc túi nilong mỏng. Chọn 2 chiếc nồi có đáy là mặt phẳng, một chiếc nồi bạn úp ngược, chiếc còn lại bạn đổ nước vào trong. Đặt miếng thịt ở giữa hai đáy nồi.

Để chiếc nồi có nước lên trên, tận dụng trọng lượng của nước và nồi để ép miếng thịt, khiến hơi lạnh thoát ra ngoài.

Tùy theo độ dày của miếng thịt mà bạn đợi từ 5 – 15 phút.

Tóm lại, rã đông thịt là một công đoạn quan trọng trong chuẩn bị thực phẩm. Bạn có thể áp dụng các cách rã đông thịt trên để giữ được hương vị và đảm bảo dinh dưỡng của thịt. Hãy đảm bảo rã đông thịt đúng cách để đảm bảo sự an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đọc thêm:

Tags:

Madam Hằng Food

See all author post

Leave a Comment

Your email address will not be published.