Top 15+ món ngon, bổ dưỡng từ thịt gà
15-mon-ngon-tu-thit-ga-madam-hang-1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những món ăn ngon và bổ dưỡng nhất từ thịt gà. Đây là những món ăn được yêu thích và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, nhà hàng hay các sự kiện đặc biệt. Hãy cùng khám phá 15+ món ngon, bổ dưỡng từ thịt gà cùng Madam Hằng nhé.

Top 15+ món ngon, bổ dưỡng từ thịt gà

1. Gà rán

-ran-thom-ngon-madam-hang
Gà rán

Gà rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt gà được chiên giòn và thơm ngon, phần thịt bên trong vẫn mềm và đậm đà hương vị. Đây là món ăn phổ biến và dễ chế biến, có thể được chế biến tại nhà hoặc tìm mua ở các nhà hàng.

2. Gà ủ trứng muối

Gà ủ trứng muối là một món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, được làm từ thịt gà ủ với trứng muối và các gia vị khác. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của trứng muối, vị ngọt thanh của thịt gà, và hương vị đậm đà của các gia vị.  Đây là món ăn bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng.

ga-u-trung-muoi-1-madamhang
Gà ủ trứng muối

3. Gà xào sả ớt

ga-xao-sa-ot-madam-hang
Gà xào sả ớt

Gà xào sả ớt là món ăn có hương vị cay nồng và rất thơm ngon. Thịt gà được xào cùng với sả và ớt tạo nên một món ăn đậm đà hương vị. Đây là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

4. Gà kho gừng

ga-kho-gung-madam-hang
Gà kho gừng

Gà kho gừng là món ăn có hương vị đặc trưng của gừng và rất thơm ngon. Thịt gà được kho cùng với gừng, hành tây và nước tương, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng.

5. Gà ác hầm sâm tươi

Gà Ác Hầm Sâm Tươi là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa và được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Món ăn này được làm từ thịt gà ác (hay còn gọi là gà tre) ủ trong nồi hầm cùng với đảng sâm, đông trùng hạ thảo, hạt sen, kỷ tử, táo tàu, ngải cứu, sâm đương quy và một số gia vị khác.

6. Gà ác tiềm thuốc bắc

ga-tiem-thuoc-bac-ngon-madam-hang
Gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn được xem là thực phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Thịt gà được ác tiềm cùng với các loại thuốc bắc như nhân sâm, đại táo, đương quy, táo nhân, táo đỏ, tảo biển… tạo nên một món ăn giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

7. Gà luộc

ga-luoc-ngon-madam-hang
Gà luộc

Gà luộc là món ăn bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng. Thịt gà được luộc chín và thơm ngon, phần thịt bên trong vẫn mềm và giàu dinh dưỡng. Đây là món ăn phổ biến và dễ chế biến, có thể được chế biến tại nhà hoặc tìm mua ở các nhà hàng.

8. Gà xé phay

ga-xe-phay-madam-hang
Gà xé phay

Gà xé phay là món ăn có hương vị đặc trưng và rất thơm ngon. Thịt gà được xé nhỏ và trộn đều với gia vị, rau, củ và trái cây tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng.

9. Gà cay

mon-ga-cay-madam-hang
Gà cay

Gà cay là món ăn có hương vị cay nồng và rất thơm ngon. Thịt gà được chiên giòn và phủ đều với sốt cay, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và có hàm lượng dinh dưỡng cao.

10. Gà rang muối

ga-rang-muoi-madam-hang
Gà rang muối

Gà rang muối là món ăn có hương vị đặc trưng của muối và rất thơm ngon. Thịt gà được rang giòn và phủ đều với muối, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng.

11. Cháo gà

chao-ga-madam-hang
Cháo gà

Cháo gà là món ăn được nhiều người yêu thích vì vừa bổ dưỡng, cách chế biến lại đơn giản dễ làm. Để nấu cháo ngon nhất, bạn nên chọn loại gà non, thịt mềm và ngọt.

11. Gà chiên nước mắm

ga-chien-nuoc-mam--madam-hang
Gà chiên nước mắm

Gà chiên nước mắm là món ăn có hương vị đặc trưng và rất thơm ngon. Thịt gà được chiên giòn và phủ đều với nước mắm, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng.

13. Gà cháy tỏi

canh-ga-chay-toi-madam-hang
Gà cháy tỏi

Gà cháy tỏi là món ăn có hương vị đặc trưng của tỏi và rất thơm ngon. Thịt gà được chiên giòn và phủ đều với tỏi phi, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng.

14. Gà nấu súp

ga-nau-sup-madam-hang
Gà nấu súp

Gà nấu súp là món ăn bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng. Thịt gà được nấu cùng với các loại rau củ và súp tạo nên một món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

15. Gà rang me

ga-rang-me-madam-hang
Gà rang me

Gà rang me là món ăn có hương vị đặc trưng của me và rất thơm ngon. Thịt gà được rang giòn và phủ đều với me, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị và giàu chất dinh dưỡng.

Những món ăn từ thịt gà trên đây đều rất ngon và bổ dưỡng. Chúng không chỉ là món ăn phổ biến mà còn là những món ăn giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người yêu thích thực phẩm từ thịt gà, hãy thử chế biến những món ăn trên để tăng thêm sự đa dạng cho bữa ăn của gia đình bạn. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

Tags:

Madam Hằng Food

See all author post

Leave a Comment

Your email address will not be published.